Game tá la an tiền that - casino uy tin

NHU CẦU CAO SU TĂNG TRÊN TOÀN CẦU

Thứ ba - 03/08/2021 04:41
NHU CẦU CAO SU TĂNG TRÊN TOÀN CẦU
ẢNH NHU CẦU CAO SU
ẢNH NHU CẦU CAO SU
NHU CẦU CAO SU TĂNG TRÊN TOÀN CẦU
Trong Báo cáo Thị trường Cao su vừa công bố, Hiệp hội các nước sản xuất cao su tự nhiên (ANRPC) cho biết, 4 thị trường Trung Quốc, Ấn Độ, Mỹ và châu Âu có thể góp phần quan trọng vào sự hồi phục nhu cầu cao su toàn cầu, trong đó riêng Trung Quốc chiếm 43% thị phần tiêu thụ cao su thế giới. ANRPC dự báo giá cao su tự nhiên sẽ tăng trong ngắn hạn nhờ nhu cầu cải thiện từ các thị trường Trung Quốc, Ấn Độ, Mỹ và châu Âu.
Theo ANRPC, nhu cầu cao su toàn cầu chủ yếu được thúc đẩy bởi Trung Quốc và Ấn Độ - các thị trường tiêu thụ lớn nhất thế giới. Ấn Độ chiếm 8% tổng lượng tiêu thụ cao su thiên nhiên toàn cầu. Đến nay, một số bang của Ấn Độ đã dỡ bỏ những hạn chế chống Covid-19, hoạt động sản xuất dần được khôi phục và dự kiến sẽ nhanh chóng hồi phục để đạt tăng trưởng trong những tháng còn lại của năm nay.
Trong khi đó, hoạt động sản xuất ở Trung Quốc đã được khôi phục, khiến nhu cầu nguyên liệu thô tăng mạnh trở lại. Tổng lượng cao su thiên nhiên trữ ở các kho tại Thanh Đảo (Trung Quốc) đã giảm 150.000 tấn trong tháng 5 và tháng 6, cho thấy "khả năng Trung Quốc sắp xuất hiện trên thị trường một cách tích cực". Tổng nhập khẩu của Trung Quốc tháng 6/2021 đã tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 230 tỷ USD, trong khi xuất khẩu tăng 32% lên 281,4 tỷ USD. "Thương mại tăng vọt là tín hiệu mạnh mẽ báo hiệu với các thị trường rằng các nhà máy ở Trung Quốc đã hồi sinh và sẽ cần mua nguyên liệu với khối lượng lớn", ANRPC cho biết.
Ngoài ra, các hoạt động sản xuất ở khắp Mỹ và châu Âu cũng đang được nối lại, dự kiến sẽ thúc đẩy nhu cầu ở những thị trường này hồi phục. Bên cạnh đó, ANRPC cũng liên kết việc giá cao su tăng mạnh gần đây với dữ liệu việc làm "tốt hơn mong đợi" của Mỹ, được công bố hôm 2/7.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây